0

QUY ĐỊNH BẢO HÀNH CARD MÀN HÌNH EVGA

1/ Quy định từ chối bảo hành EVGA.

+ Sản phẩm bị sửa chữa bởi bên thứ ba hoặc không giống như tình trạng ban đầu của sản phẩm.

+ Sản phẩm bị chỉnh sửa số serial, mất tem nhận dạng sản phẩm, hoặc số serial và tem bị di dời, biến dạng, hư hại, phai màu khiến cho không thể đọc được hoặc bị làm giả.

+ Hư hại trên bo mạch ( PCB ) như bị gãy, trầy xước, cong, mẻ, nứt, móp, vỡ.

+ Bất kì hư hại đối với các linh kiện, thành phần nào trên sản phẩm do: dùng sai cách, tác động vật lý bên ngoài, chập điện ( Bao gồm các nguyên nhân do tắt điện đột ngột, hoặc các quy trình thuộc Blockchain, đào tiền ảo và các mục đích tương tự ).

 + Bị mất bất kì linh kiện, thành phần nào trên sản phẩm.

 + Ngoại hình bên ngoài bị thay đổi bởi: các vết trầy xước sâu, vết cắt, bể nứt, cong, lõm, đổi màu, rơi rớt, không được bảo quản kỹ lưỡng.

 + Sản phẩm có dấu hiệu chất lỏng, vết chất lỏng hoặc tình trạng bị ẩm quá mức gây nên rỉ sét, nấm mốc, xỉn màu, ăn mòn hoặc làm đổ chất lỏng lên bo mạch, linh kiện của sản phẩm. Vết cháy hoặc các dấu hiệu cháy nổ linh kiện do chập điện gây ra bởi chất lỏng đổ lên.

+ Sản phẩm bị dính sơn, dầu, chất dính hoặc keo trên bất kì linh kiện nào của sản phẩm, vết chì hàn trên bo mạch, vết thay đổi các linh kiện điện tử.

+ Vết tàn thuốc, bụi ẩm, đất cát hay ẩm ướt quá mức.

+ Sản phẩm được xác định không hoạt động do các sự cố, va đập bởi vật thể hay dụng cụ bởi các lực tác động lớn, không bảo trì thường xuyên, cháy hay các tác động về nhiệt độ quá lớn, lũ lụt, bụi, bão, sấm sét, động đất, thiên tai. Dùng sai nguồn điện hoặc quá tải điện.

+ Hư hỏng do việc sử dụng  sản phẩm của bên thứ ba kết hợp hoặc kết nối với các phụ kiện, sản phẩm, phần mềm hoặc thiết bị ngoại vi không được chứng nhận và phê duyệt bởi EVGA.

+ Hư hỏng do việc kiểm tra không đúng cách, vận hành, bảo trì, lắp đặt hay điều chỉnh không được phê duyệt bởi EVGA

+ Việc sử dụng bao bì vận chuyển không đúng hoặc sử dụng vật liệu đóng gói không phù hợp dẫn đến thiệt hại cho sản phẩm trong khi vận chuyển tới nơi bảo hành hoặc giữa những người dùng với nhau

+ Thay đổi về BIOS hay chương trình cơ sở của sản phẩm không được cung cấp bởi EVGA có thể dẫn tới việc bảo hành bị vô hiệu hoá hay vô tác dụng.

+ Sản phẩm được mua bởi nhà bán lẻ không thuộc Hoàng Phương phân phối.

2/ Chính sách bảo hành của EVGA.

+ EVGA và nhà phân phối được toàn quyền quyết định chi phí vận chuyển và phí dịch vụ cho việc sửa chữa và thay thế các linh kiện bị mất của sản phẩm bị từ chối để phục hồi sản phẩm về trạng thái ban đầu. phí có thể thay đổi tùy vào thời điểm.

+ Sản phẩm gửi bảo hành sẽ được sửa chữa hoặc thay thế bằng các sản phẩm đã được kiểm định có hiệu năng tương đương hoặc cao hơn.

+ Các sản phẩm được trả về bởi trung tâm bảo hành ủy quyền EVGA là những sản phẩm đã được EVGA chứng nhận lại. Các linh kiện hay sản phẩm được thay thế có thể là linh kiện hay sản phẩm mới hoặc được tân trang lại và tiếp tục thời gian bảo hành tới ngày hết hạn theo ngày mua sản phẩm. Các linh kiện thay thế và sản phẩm sẽ đáp ứng đủ điều kiện tiêu chuẩn về hiệu năng và độ ổn định của một sản phẩm mới, tuy nhiên sản phẩm hoặc linh kiện được thay thế có thể có những vết xước, vết lõm hoặc ngoại hình không được hoàn hảo nhưng khi sử dụng sẽ không chú ý tới.

+ Các sản phẩm khi bảo hành sẽ nhận lại một sản phẩm tương đương theo quy định, được gọi là B-Stocks. Các sản phẩm B-stocks được trả có thể có các vết xước nhỏ, vết mẻ nhỏ khó để ý thấy khi sử dụng. Các sản phẩm B-Stocks đã được nhà sản xuất chứng nhận đạt đủ điều kiện tiêu chuẩn hiệu năng và độ ổn định giống như một sản phẩm mới đối với cùng loại sản phẩm.